[ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

Go down

[ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

ตั้งหัวข้อ  VEGA-ZERO on Thu Jan 06, 2011 8:21 pm

ไหนๆ เราก็จะระบายความรู้สึกในวันนี้ดีกว่้า

คือว่าผมเป็นนักเล่น Cross Word ซึ่งผมมีฝีมือดีซึ่งตอนแรกจะแข่งในปีนี้เพราะปีก่อนผมไม่ได้แข่งเพราะครูบอกว่าไม่มีคู่จึงไม่ได้ลงแข่งและเรื่องในปีก่อนผมก็ไปมีเรื่องกับไอ้พวกเกรียน 2 ตัวที่ไปก่อเกรียนชุมนุม Cross Word ที่ผมอยู่จึุงโมโหแถมครูยังให้เลิกเล่นแต่ผมไม่เลิกเพราะมีมันเข้าจิตไปแล้วจึงซ้อมเล่นทุกๆครั้งช่วงเที่ยงๆ และการแข่งขันในปีนี้กลับเป็นว่าผมกลับไม่ได้ลงแข่งเอาเพื่อนผมที่มีฝีมือไม่ดีมาแข่งแทนจึงทำให้เราน้อยใจว่าทำไมฉันถึงไม่ลงแข่งเพราะอะไรเราจึงปรึกษาเพื่อนและครูให้ไปเคลียร์ซึ่งปรากฏว่ายังเหมือนเดิมเล่นเป็นคู่แต่รวมกับอารมณ์ในช่วงนั้นที่เป็นคนขี้โมโห ซึ่งช่วงนี้ผมก็ควบคุมอารมณ์แต่ใครมากวนผม ผมก็กวนกลับซึ่งเพื่อนก็เข้าใจนิสัยของเรา แต่ทำให้รู้สึกเสียใจและน้อยใจเรื่องที่ไม่ลงแข่ง เราจึงคิดไปเรื่องของ Inazuma ที่เราดูตลอดซึ่งจึงคิดว่าเราอาจจะคล้ายตัวละครในนี้ซึ่งเราก็คิดว่าอาจจะเป็นแบบโซเมโอกะที่มีความพยายามแต่ไม่ค่อยสำเร็จหรือเจ้าซากินุมะ (เดซาม) ที่อยากแข่งระดับโลกเหมือนกับพวกฮิโรโตะและมิโดริคาวะ หรืออาจจะเป็นแบบพวกดาร์คเอมเพอเรอร์ที่อยากจะแข็งแกร่ง ยังไงอยากให้ปรึกษากับเรื่องนี้ด้วยนะครับ
avatar
VEGA-ZERO

จำนวนข้อความ : 351
Join date : 11/07/2010
Age : 25

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

ตั้งหัวข้อ  kinno61 on Fri Jan 07, 2011 3:59 am

ผมพอเข้าใจอาจารย์นะ ว่าทำไมถึงให้เพื่อนคุณ ที่ไม่เก่งมากมายอะไรลงแข่ง
การประมาณตนเอาไว้ เป็นสิ่งที่ดี สิ่งสำคัญของเกมนั้นคืออะไร คุณต้องคิดไปถึงผลที่จะตามมาด้วยว่าไอ้อารมณ์โมโหและไปมีเรื่องกับคนอื่นเค้า มันก่อให้เกิดอะไรตามหลังมาบ้าง ไม่ใช่แค่คุณคนเดียว มันทำให้คนที่ไม่เกี่ยวข้อง มารับกรรมอะไรด้วยไหม?
อาจารย์ที่คอยดูแลอยู่? ชื่อเสียงของโรงเรียน? หรือใครก็ตามที่คอยดูแลคุณ มันจะเป็นตัวบ่งชี้ว่า เค้าดูแลคุณยังไง ถึงให้ไปก่อเรื่องได้ คนภายนอก คนที่ไม่ได้อยุ่กับคุณ เค้าไม่มารับรู้ด้วยหรอก ว่านิสัยคุณเป็นยังไงหรอกนะ

น้องต้องปรับความเข้าใจเสียใหม่ ไม่ใช่ว่าให้เปลี่ยน แต่ต้องปรับตัว ควบคุมอารมณ์ การ์ตูนก็คือการ์ตูน โลกแห่งความจริงก็คือโลกที่เราอยู่
คนเราพัฒนากันได้ ไม่ใช่ว่าจะย้ำอยู่กับที่ไปตลอดนี้ ไม่เก่งก็ฝึกกันได้ อยากให้น้องมองจุดนี้ด้วย การที่คิดว่าเราเก่งแล้วก็อาจจะทำให้เราอิ่มตัวและพอใจในจุดนั้นจนไม่ยอมไปไหน

ใช่ครับ นิส้ยน้องเป็นแบบนี้ แต่น้องต้องรับตัวอะไรหลายๆอย่างละนะ ในอนาคตข้างหน้า มันจะไม่ไ้ด้เป็นอย่างที่หวังเสมอไปหรอก
คงทำได้ยากแล้วละ ว่าฉันเป็นของฉันแบบนี้ใครจะทำไมมันจะทำให้อยุ่ในสังคมได้ยาก เหอๆๆๆ เอาเถอะโตขึ้นก็จะรู้เอง ว่าสังคมของผู้ใหญ่มันเลวร้ายแค่ไหน การใส่หน้ากากกันเนี้ยละ คือสิ่งที่ต้องเจอทุกวัน ถ้าไม่ใส่หน้ากากก็คงไม่มีคำว่าสัมมาคารวะละนะ
สุดท้ายนี้ หวังว่าอาจจะช่วยทำให้คิดอะไรได้บ้างครับ
ขออภัยถ้าพูดอะไรทำให้ไม่พอใจนะ
avatar
kinno61

จำนวนข้อความ : 251
Join date : 17/10/2010

http://www.exteen.com/kinno61

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

ตั้งหัวข้อ  hikawasa on Fri Jan 07, 2011 1:41 pm

ยังไงการแข่ง Cross Word ก็คงไม่จบที่ครั้งหรือสองครั้งหรอกค่ะ เพียงแต่โอกาสยังมาไม่ถึงเท่านั้นเอง อย่าเพิ่งน้อยใจไปเลยค่ะ พยายามขนาดนี้ต้องมีวันที่เป็นของเราแหละ พระเจ้าจะมีบททดสอบมนุษย์เสมอค่ะ บทนี้คือ "ความอดทน"

ตอบสั้นไปมั้ยเนี่ย^^;

_________________
永遠にラブラブ吹雪きゅん~キスちょうだい<3私の吹雪士郎
avatar
hikawasa

จำนวนข้อความ : 581
Join date : 28/06/2010
ที่อยู่ : ในหัวใจฟุบุกิ ข้างกายฟิดิโอ้ เคียงคู่ฮิโรโตะ แนบชิดเบิร์น

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

ตั้งหัวข้อ  fujiwara on Fri Jan 07, 2011 4:22 pm

อย่าโทษหรือเกลียดอุปสรรค เพราะถ้าเราเอาชนะมันได้ มันจะให้สิ่งที่ล้ำค่ากับเรา นั้นคือบทเรียน และความแข็งแกร่งที่มากขึ้น

อุปสรรคนั้นคือความมืดที่พระเจ้าส่งมาทดสอบเรา ถ้าเราเอาชนะมันได้ความมืดก็ให้บทเรียนและความแข็งแกร่งกับเรา พอนางจากไปแสงสว่างก็มาให้ความสำเร็จและความสุข น่าแปลกที่เรายินดีกับสิ่งที่แสงสว่างให้ทั้งที่เป็นแค่สิ่งที่อยู่กับเราได้เพียงไม่นาน แต่สิ่งที่ความืดให้เรามาที่จะอยู่กับเราไปตลอดชีวิตกลับถูกหลงลืม จำได้เพียงความทรมาณที่ผ่านไปแล้ว ตลกดีเนาะค่ะ
avatar
fujiwara

จำนวนข้อความ : 529
Join date : 13/11/2010
Age : 21
ที่อยู่ : หอพักโรงเรียนชินกูรุ

http://my.dek-d.com/aisouno/

ขึ้นไปข้างบน Go down

Re: [ไม่ไร้สาระแต่กึ่งไร้สาระ] เคยเจอกรณีแบบผมไหม

ตั้งหัวข้อ  suiren on Fri Jan 07, 2011 5:57 pm

เห็นด้วยกับคุณ kinno61 ค่ะว่าน้องต้องพยายามควบคุมอารมณ์อีกนิด ไม่ถึงกับต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองหรอก แค่เย็นลงหน่อยเท่านั้นเอง Wink เชื่อว่าความจริงอาจารย์ก็คงอยากให้โอกาสกับน้อง แต่น้องก็ต้องทำให้อาจารย์เชื่อใจในตัวน้องให้ได้ด้วย ถึงตอนนั้นแล้วโอกาสคงมาถึงมือน้องแน่นอนค่ะ Very Happy
avatar
suiren

จำนวนข้อความ : 193
Join date : 27/11/2010

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ